Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Hướng dẫn nấu lẩu sườn sụn tươi ngon

Hướng dẫn nấu lẩu sườn sụn tươi ngon

Nguyên liệu: cho 4 người ăn

- Sườn sụn: 1 kg
- Sườn thăn: 0.5 kg
- Đậu phụ: 8 bìa nhỏ
- Cà chua: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Rau muống: 1 mớ
- Hành, mùi tàu, sấu
- Bún
lau suon sun
Cách làm:

Bước 1
: Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn sụn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn sụn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.
lam lau suon sun
Bước 2: Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.

lau suon sun ngon
Bước 3: Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình bạn nhé, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.
lau suon sun non
Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.
mon lau suon sun
Bước 5: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn nhé!
cach lam mon lau suon sun
lau suon sun tuoi ngon
Chúc các bạn thành công!